Các bệnh răng miệng thường gặp           

    - Sâu răng      

    - Bệnh về nướu     

    - Hôi miệng     

    - Răng nhạy      

    - Lở miệng     

    - Mảng bám răng      

    - Ung thư miệng 

Bệnh răng miệng liên quan đến sức khỏe bộ phận khác trong cơ thể: 

    - Bệnh tim 

    - Bệnh nha chu 

    - Bệnh tiểu đường 

    - Chứng hôi miệng 

    - Các vấn đề thai kỳ 

    - Các bệnh về đường hô hấp 

Bí quyết chăm sóc răng miệng dịp tết: Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, nhất là trong dịp tết bên cạnh việc làm sạch răng bằng nước súc miệng và chải răng 2 lần một ngày bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý trong dịp tết.   

Nên:  

Sử dụng trái cây tươi giàu chất xơ như táo, mận cam để tráng miệng sau khi ăn bởi vì loại thực phẩm này có tác dụng tẩy cọ, chải sạch răng, kích thích hệ thống tuần hoàn ở niêm mạc miệng, lợi và mô quanh răng, kích thích nước bọt chảy nhiều để tiêu hóa tốt thức ăn. Nhờ đó, nó tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa bệnh răng miệng.

Hạn chế sử dụng đến mức tối đa các thức ăn ngọt (bánh kẹo, trái cây sấy khô, nước ngọt có gas ...), nếu đã sử dụng các thức ăn ngọt thì bằng các biện pháp vệ sinh để hạn chế chúng tiếp xúc với răng càng ít càng tốt. 

Ngoài ra nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho quá trình vệ sinh răng miệng như máy tăm nước Procare giúp lấy sạch thức ăn giữa các kẽ răng, tăm nước và nước súc miệng ngăn ngừa mảng bám... 

Không nên: 

Ăn quá nhiều các món bánh ngọt, nước có gas, các món chiên: Các món bánh kẹo chocolate, café, nước ngọt, gà chiên rán…. là những món ăn quen thuộc trong dịp tết, thế nhưng đây lại là những món ăn dễ gây ra các vấn đề về răng miệng như sâu răng, lở miệng, hôi miệng…..nên bạn nên hạn chế càng nhiều càng tốt. 

Chải răng ngay sau khi ăn: Thông thường chúng ta đều cho rằng chải răng sau khi ăn là cách tốt nhất để bảo vệ các bệnh về răng miệng, tuy nhiên, bí quyết này không phải hoàn toàn đúng bởi vì có một số thực phẩm chúng ta sử dụng có tính acid do đó khi chúng ta chải răng ngay sau khi ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến men răng, gây bào mòn răng. Cách tốt nhất nên chải răng sau khi ăn 30 phút và chỉ nên chải răng 2 lần/ ngày.